Tấm panel cách nhiệt – Tính năng và công dụng nổi bật bạn chưa biết

0

Ngày nay cùng với phát triển công nghệ vật liệu xây dựng, việc xây dựng nhờ phương pháp lắp ghép dùng các tấm panel ngày càng quan trọng đồng thời là giải pháp hiệu quả và yếu tố không thể thiếu trong xây dựng ngày nay. Tấm Panel cách nhiệt là một sản phẩm khá mới nhưng lại có nhiều tính năng và mang khả năng ứng dụng cao. Nó được sử dụng rộng rãi cho nhiều công trình xây dựng dùng làm vách ngăn, làm trần hoặc hoặc lợp mái cách nhiệt cách âm, chống nóng.

Tấm panel cách nhiệt - Tính năng và công dụng nổi bật bạn chưa biết

1.Tính năng nổi bật của tấm Panel cách nhiệt 

Tấm panel cách nhiệt được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống như Lắp đặt phòng sạch, bệnh viện, Kho lạnh, hầm cấp đông, Tấm trần trong các siêu thị, nhà hàng, phòng thí nghiệm, Lắp ráp văn phòng, Cách nhiệt cách âm chống cháy cho sàn, trần, ốp tường, mái và các vách ngăn công trình dân dụng cũng như công nghiệp

Nhìn chung chúng đều sở hữu những ưu điểm vượt trội như: Chống nóng, chống ẩm, chống nước… Không những thế, những tấm cách nhiệt PU còn thi công thuận lợi nhanh chóng, không đòi hỏi kĩ thuật cao. Giảm trọng lượng công trình nên tiết kiệm được nhiều chi phí. Sản phẩm này đã và đang được nhiều nhà thầu xây dựng lựa chọn sử dụng phổ biến trong và ngoài nước.

Tấm panel cách nhiệt - Tính năng và công dụng nổi bật bạn chưa biết

2. Những công dụng đem lại lợi ích của tấm Panel cách nhiệt

Tấm panel cách nhiệt không chỉ giúp khắc phục những hạn chế của vật liệu truyền thống. Mà còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội có tính cạnh tranh so với các vật liệu khác trên thị trường. Một số lý do khiến nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn panel cách nhiệt như:

– Cách nhiệt và chống nóng hiệu quả:

 Tiết kiệm năng lượng và cách nhiệt: tấm panel cách nhiệt có hệ số dẫn nhiệt rất thấp nên nhiệt độ trong kho đông lạnh ổn định không bị thất thoát. Do đó, mức điện dùng vào điều hòa có thể tiết kiệm 50%.

Sở dĩ nó có được tính ưu việt này là nhờ vào 2 lớp tôn mạ kẽm 2 mặt trên. Và đồng thời kết hợp với lớp PU ở giữa được liên kết lại rắn chắc.

– Có khả năng cách âm tốt

Cách âm tốt: Panel cách nhiệt có khả năng cách âm và hấp thụ âm thanh, các sóng âm thanh khi gặp tấm panel sẽ chuyển động theo đường zích zắc (zigzag) và do đó sóng âm sẽ bị suy giảm dần, do đặc tính cấu tạo của hợp chất (PU) chúng có khả năng cách âm 50(db).

Khi hiện tượng giãn nỡ vì nhiệt có thể làm cho mái tôn có những biểu hiện gây tiếng ồn cho xí nghiệp hoặc nhà ở của bạn. Thế nhưng lớp PU sẽ triệt tiêu được tiếng ồn này và làm cho không gian của bạn yên tĩnh hơn.

– Tăng cường khả năng chống cháy:

Ngoài tính năng cách nhiệt và cách âm thì lợi ích của tấm panel cách nhiệt đáng quan tâm nhất là khả năng hạn chế đám cháy. Nhờ lớp PU có tính năng chịu nhiệt cao hạn chế sự bùng cháy và cháy lan của lửa.

– Độ bền vững cao:

Cấu tạo 3 lớp tạo thành một khối thống nhất chính vì vậy có kết cấu rất bền vững. Tấm panel cách nhiệt có tuổi thọ lâu dài Vật liệu bền với môi trường ẩm ướt. Và có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu có dạng xốp và ổn định hơn các dạng tấm panel có lõi bằng hạt EPS.

– Tiết kiệm chi phí đầu tư:

Cùng một diện tích xung quanh, việc làm bằng tấm panel cách nhiệt tiết kiệm được thời gian khoảng 70% -80% so với vật liệu truyền thống. Có thể tái sử dụng nhiều lần ngay cả khi tháo dỡ, thay đổi công năng từ cách âm, cách nhiệt sang chống cháy hay ngược lại

Giảm trọng lượng công trình, tiết kiệm chi phí nền móng: panel cách nhiệt có Trọng lượng nhẹ hơn 1 nửa hoặc 1/3 so với các sản phẩm khác do có kết cấu lõi rất nhẹ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm vật liệu làm khung, giúp vận chuyển và thi công kho lạnh được dễ dàng.

Thân thiện với môi trường:

Thân thiện với môi trường, ngăn cản các loại côn trùng: tấm panel cách nhiệt là loại vật liệu không bị mốt mọt, kiến hay các sinh vật côn trùng tấn công trong điều kiện môi trường nhiệt đới. Ngoài ra chúng rất thân thiện với môi trường, tạo 1 môi trường sạch, không bị nấm mốc và chi phí bảo dưỡng rất thấp.

Để biết thêm thông tin liên hệ Hotline: 0967900900 để được tư vấn nhanh nhất

Xem Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here