Mua phế liệu về “nghịch” thành sản phẩm giá trị cao, bán cả trăm nghìn một món

0

Tận dụng phế liệu, anh Trí (TP.HCM) đã biến chúng thành các sản phẩm có giá trị cao.

Vì tiền trong tay có ít lại thích khởi nghiệp, anh Trí đã suy nghĩ rất nhiều về việc bán một sản phẩm nào đó. Tìm hiểu và học hỏi qua mạng một thời gian, anh đã quyết định làm ra các sản phẩm từ vỏ lon bia, nước ngọt.

“Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã thích tự chế đồ chơi mình thích. Tôi cũng thường xuyên sử dụng các vỏ lon này để tạo ra các sản phẩm để chơi. Sau này, nó trở thành tiền đề để tôi phát triển và làm thành xe máy, máy bay từ nguyên liệu này”, anh nói.

Mua phế liệu về "nghịch" thành sản phẩm giá trị cao, bán cả trăm nghìn một món - 1
Theo anh Trí, những sản phẩm này cần rất ít vốn nhưng đòi hỏi tính kiên nhẫn của người làm.

Theo anh, sản phẩm này bỏ ra rất ít vốn. Nguyên liệu chỉ mua với giá khoảng vài trăm đồng 1 lon, thậm chí có thể xin hoặc tận dụng của gia đình. Điều quan trọng nhất là phải có tính kiên nhẫn mới có thể làm ra được sản phẩm mình mong muốn.

Anh kể ban đầu anh tự nghiên cứu qua các video trên mạng. Cùng với kinh nghiệm sẵn có, anh đã làm hoàn thiện một chiếc xe máy tay ga. Vì sản phẩm đầu tay nên mọi thứ chưa được đẹp mắt, chỉn chu và mất khá nhiều thời gian.

Mua phế liệu về "nghịch" thành sản phẩm giá trị cao, bán cả trăm nghìn một món - 2
Chiếc đàn piano được anh làm trong khoảng 1 ngày
Mua phế liệu về "nghịch" thành sản phẩm giá trị cao, bán cả trăm nghìn một món - 3
Đây cũng là một trong những sản phẩm tự tay anh Trí thiết kế ra.

Càng làm nhiều, anh càng rút ra kinh nghiệm làm sao để ra sản phẩm đẹp nhất mà mất ít thời gian nhất. “Cách thức làm thì khá đơn giản, không có gì khó khăn nhưng lại cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Thời gian để hoàn thiện một sản phẩm cũng chỉ khoảng 1 ngày và có thể rút ngắn hơn nếu làm đồng loạt vài chiếc một lúc”, anh cho hay.

Theo anh, xe là sản phẩm khó làm và tốn thời gian nhiều nhất. Bởi nó có nhiều chi tiết nhỏ, yêu cầu có độ tinh xảo cao. Anh Trí chia sẻ: “Kích thước của mỗi sản phẩm này chỉ khoảng bằng bàn tay của người lớn và rất nhẹ. Những chiếc máy bay, xe máy này chủ yếu để trưng bày trong không gian phòng khách hoặc bàn làm việc, chứ không để chơi. Phần vì nó nhẹ, phần khác là một số góc cạnh khá sắc. Vì thế, người mua cần lưu ý là để xa tầm tay của trẻ con”.

Anh cho biết các sản phẩm anh đã dũa bớt, gấp cạnh với sơn dầu bóng để chúng bớt sắc. Tuy nhiên, người mua nên tránh xa tầm với của trẻ để đảm bảo an toàn nhất.

Mua phế liệu về "nghịch" thành sản phẩm giá trị cao, bán cả trăm nghìn một món - 4
Anh Trí cũng cho biết làm xe máy là tốn thời gian nhiều nhất và khó nhất vì nó nhiều chi tiết nhỏ, đòi hỏi độ tinh xảo cao.
Mua phế liệu về "nghịch" thành sản phẩm giá trị cao, bán cả trăm nghìn một món - 5
Một số mẫu máy bay được anh làm ra để bán cho khách hàng.

Mỗi sản phẩm anh bán với giá dao động từ 90.000 – 300.000 đồng, tùy kích thước và công sức bỏ ra. “Hơn một năm qua, tôi chỉ làm những thời gian rảnh rỗi nên có khoảng 70 sản phẩm.”

Theo anh, khó khăn lớn nhất của anh về vấn đề tiêu thụ. Vì sản phẩm làm ra đơn giản nhưng lại khó tiếp cận khách hàng. Hiện tại, anh vẫn chưa chuyên tâm vào việc đầu tư phát triển nên anh bán chủ yếu online. Điều đó khiến anh hạn chế tiếp cận các khách hàng tiềm năng, chưa phát triển.

Nguồn Dân Việt

Xem Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here